เมนูหลัก
© 2026 PHRAE PROVICIAL POLICE

พ.ต.อ.พงษ์พีระ การะเกตุ รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมนายทะเบียนจังหวัดตาม พ.ร.บ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัย พ.ศ. 2558 ณ กรุงเทพมหานคร

ข่าวภารกิจผู้บังคับบัญชา

พ.ต.อ.พงษ์พีระ การะเกตุ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ นำคณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ารับการอบรมโครงการฝึกอบรมนายทะเบียนจังหวัด ตามพระราชบัญญัติธุรกิจรักษาความปลอดภัย พ.ศ. 2558 เพื่อยกระดับความรู้และความเข้าใจในข้อระเบียบปฏิบัติสำหรับเจ้าพนักงานผู้ทำหน้าที่กำกับดูแลมาตรฐานความมั่นคงและความปลอดภัยในระดับพื้นที่

📅 ระหว่างวันที่ 6–8 พฤษภาคม 2569 ⏰ เริ่มเวลา 08.30 น. พ.ต.อ.พงษ์พีระ การะเกตุ และคณะเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมการฝึกอบรม 📍 ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยเนื้อหาการอบรมมุ่งเน้นการสร้างความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของนายทะเบียนจังหวัด การตรวจสอบมาตรฐานผู้ประกอบการ และการควบคุมกำดูแลเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด

🛡 ภารกิจดังกล่าวถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายด้านความมั่นคง เพื่อให้การประกอบธุรกิจรักษาความปลอดภัยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีมาตรฐานสากล และสามารถสนับสนุนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันส่งผลโดยตรงต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างยั่งยืน